Xiaomi: Top smartphone sở hữu tốc độ mạng 4G LTE nhanh nhất hiện nay

Xiaomi: Top smartphone sở hữu tốc độ mạng 4G LTE nhanh nhất hiện nay Cat 12 cho tốc độ tải xuống là 603.0 Mbit/s.

Những chiếc smartphone trong bài không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ, mà còn được tích hợp công nghệ mạng di động 4G LTE tốc độ cao, có máy còn chạm ngưỡng Cat 12 (tốc độ tải xuống 603.0 Mbit/s, tải lên 102.0 Mbit/s).

Về chuẩn LTE-A, Viễn thông Quốc tế ITU (International Telecommunication Union) đã tạo ra những mục (Category – Cat) khác nhau để người dùng nắm rõ, các nhà mạng và nhà sản xuất sẽ lần lượt thực hiện theo lộ trình từng Category một, với Category 1 (Cat 1) là LTE chậm nhất và Category 8 (Cat 8) là nhanh nhất (lý thuyết tải về 3Gbps và tải lên 1.5Gbps bắt đầu từ đây). Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn tại đây.

1. Samsung Galaxy S7 và S7 Edge

Bên cạnh những điểm sáng về thiết kế, màn hình, hiệu năng và khả năng chống nước tuyệt vời mà không cần đến sự can thiệp của nắp che cổng sạc, Galaxy S7 và S7 Edge cũng được trang bị kết nối mạng di động nhanh hơn. Cụ thể, bộ đôi smartphone này được hỗ trợ chuẩn LTE Cat 9, cho tốc độ tải xuống tới 452.2 Mbit/s, bắt kịp xu hướng 4G tại Việt Nam.galaxy-s7.

2. Xiaomi Mi 5

Xiaomi Mi 5 được trang bị con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm là Snapdragon 820 tương tự như trên LG G5, Xperia X Performance cùng 3 hoặc 4GB RAM hứa hẹn mang đến hiệu năng không thua kém nhiều so với dòng Galaxy S7. Chưa dừng lại tại đó, máy còn sở hữu kết nối mạng 4G LTE Cat 12 cho tốc độ tải xuống là 603.0 Mbit/s.

3. LG G5

Điểm nhất nổi bật ở LG G5 đến từ cái khe “thần thánh” nằm dưới đáy máy: Có thể giúp bạn tùy ý thay pin hoặc nâng cấp module khác giống như cách mà dự án smartphone lắp ghép Project Ara của Google đang triển khai; thích linh kiện nào thì tháo cái cũ ra lắp món mới vào. Tương tự Samsung Galaxy S7, LG G5 cũng được tích hợp 4G LTE Cat 9.

4. Sony Xperia X Performance

Sony Xperia X Performance sử dụng cảm biến ảnh Exmor RS 23MP cho camera sau, còn camera trước cũng “bá đạo” không kém lên đến 13MP. Sony cho biết, họ có dùng một tính năng mới gọi là Predictive Hybrid Autofocus với khả năng bám nét theo chủ thể khá linh hoạt. Ngoài việc dùng chip Snapdragon 820 và RAM 3GB, Xperia X Performance cũng song hành cùng 4G LTE Cat 9.

5. HTC One A9

Mang sức sống mới cho thế giới âm nhạc của bạn. Bộ amp Hi-Fi DAC tích hợp giúp chuyển đổi âm thanh 16-bit sang âm thanh có độ phân giải cao 24-bit, cho bạn tận hưởng âm thanh đa dạng và phong phú nhất trên HTC One A9. Máy hỗ trợ chụp ảnh RAW ở chế độ Pro giúp lưu và giữ được nhiều gam màu hơn cùng các thông tin gốc khác trong bức ảnh. Tăng tốc độ của video lên đến 12 lần cho những hiệu ứng điện ảnh sáng tạo với tính năng quay phim Hyperlapse. HTC One A9 dùng chip 4G LTE Cat 7.

 

 

Rate this post